0983 320 256

6 Ý TƯỞNG TRANG TRÍ VÀ THIẾT KẾ PHÒNG LÀM VIỆC TẠI NHÀ

Ngày đăng: 19/08/2020

Ngày nay ngoài thời gian làm việc tại công ty, văn phòng rất nhiều người còn phải mang công việc về nhà làm thêm hay đòi hỏi cần xử lý công việc gấp tại nhà thì việc sở hữu căn phòng làm việc tại nhà là điều vô cùng cần thiết. Hiểu được tầm quan trọng của phòng làm việc tại nhà, NPP sơn Alex Thủy Tú giới thiệu đến bạn những ý tưởng thiết kế để có một phòng làm việc hiện đại và có tính năng ưu việt nhất nhé!

Màu sắc kích thích sáng tạo

Màu sắc vô cùng quan trọng trong việc thiết kế phòng làm việc tại nhà. Bạn cần sử dụng hiệu quả màu sắc, nắm vững quy tắc phối màu cơ bản như phối màu đơn sắc, phối màu cùng tông, phối màu đối lập,… Sử dụng bánh xe màu sắc để vận dụng kết hợp những gam màu với nhau đạt hiệu quả tốt nhất. Những gam màu nổi bật sẽ giúp phòng làm việc của bạn trở nên tươi mới giúp tinh thần của bạn thoải mái và có nhiều ý tưởng sáng tạo.

Thêm những chậu cây xanh

Màu xanh của cây có tác động tích cực đến tâm lý của con người, giúp giảm căng thẳng và điều chỉnh trạng thái ổn định tâm lý, giảm stress. Những chậu cây sen đá, hoa cúc bé bé xinh xinh tạo nên sắc xanh thanh mát của cây giúp phòng làm việc tươi mới và tinh tế. Một số loại cây còn tỏa hương dịu nhẹ mang đến không khí tươi mới. Bạn không nên đặt quá nhiều cây xanh, chỉ cần vài cành cây xanh nhỏ hoặc giỏ hoa tránh gây rối mắt giúp thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe. Bạn có thể tham khảo một số loại cây bức xạ máy tính như cây thường xuân, xương rồng, kim ngân,….

Sử dụng ánh sáng hiệu quả 

Sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo là một phần vô cùng quan trọng trong thiết kế phòng làm việc. Ánh sáng tự nhiên giúp không gian phòng rộng mở hơn. Ngoài ra, bạn cần sử dụng chiếc đèn bàn có bề ngoài bắt mắt và ánh đèn lung linh trang trí phòng làm việc sẽ khiến không gian của bạn tuyệt vời hơn.

Tranh ảnh nghệ thuật và câu nói truyền động lực

Sử dụng tranh ảnh nghệ thuật là cách trang trí phòng làm việc hiện đại và tinh tế. Những bức tranh nhiều màu sắc và có ý nghĩa tốt sẽ là nguồn giải trí, thư giãn trong những giây phút nghỉ ngơi. 

Công việc luôn có nhiều thách thức, khó khăn, để cổ vũ tinh thần làm việc bằng việc in vài khẩu hiệu hay câu nói truyền động lực mà bạn thấy ý nghĩa nhất. Bạn có thể đặt khẩu hiệu ngay trên bàn hoặc đặt chúng vào khung tranh khổ nhỏ làm vật trang trí đẹp mắt. 

 

Nguồn tri thức đến từ tủ sách

 

Bạn có thể lên ý tưởng  phòng làm việc có kệ sách thật lớn và chứa nhiều những cuốn sách hay. Kho kiến thức ngay cạnh bạn sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu thông tin nhanh hơn. Bạn sẽ bị đắm chìm trong không gian có màu sắc mùi thơm của những cuốn sách. Bên cạnh đó, kệ sách giúp không gian trở nên gọn gàng hay nơi trưng bày những đồ lưu niệm xinh xắn.

 

 

Tận dụng thiết kế của đồ nội thất 

 

Bạn nên sử dụng những nội thất thông minh, tích hợp nhiều chức năng để có một không gian làm việc tối giản, gọn gàng và giảm thiểu những nội thất không cần thiết. Lựa chọn những nội thất bảo vệ sức khỏe có chất tốt, kích thước và chiều cao phù hợp.

Trên đây là những ý tưởng thiết kế và trang trí phòng làm việc đẹp và hiện đại, bạn cần áp dụng cho từng không gian cụ thể để những ý tưởng được hiện thực hóa tốt nhất. Nếu bạn cần tìm hiểu thêm về màu sơn cho phòng làm việc tại nhà của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có thể lựa chọn màu sơn ưng ý nhất phòng làm việc của mình.