0983 320 256

Điều cần tránh trong phong thủy phòng ngủ

Ngày đăng: 30/11/2019

Để có chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tốt cần phải có một nơi nghỉ ngơi lý tưởng. Vì phòng ngủ cần được chú trọng trong cách bài trí và lựa chọn màu sắc. Sở hữu một phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp bạn giảm căng thẳng mang đến sức khỏe và tài lộc. Nhưng trong phong thủy có một số lưu ý cần tránh khi thiết kế phòng ngủ. Bạn đã biết những điều cần tránh chưa? Sau đây Thủy Tú sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết về phong thủy trong phòng ngủ nhé!


Điều cấm kị trong cách kê giường


– Không kê giường không sát tường hoặc giữa phòng
Giường kê không sát tường và giữa phòng là để chơi với không có điểm tựa, không có sự che chở. Điều này sinh ra hung khí, không gian phòng ngủ bị phân cắt không tốt cho gia chủ.
– Kê giường đối diện với cửa phòng. Vị trí này trong phong thủy là vị trí chết do tán khí ở cửa sẽ đi thẳng vào giường làm ảnh hưởng sức khỏe, công việc gia chủ.
– Không kê gương đối diện giường. Để gương đối diện đầu giường sẽ làm người nằm trên giường bị mê man, ngủ không sâu giấc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điều kiêng kỵ trong lựa chọn màu sơn

 Trong phong thủy người ta chia thành ngũ hành tương sinh: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Mỗi người đều có một mệnh riêng sẽ tương sinh và tương khắc với những mệnh khác nhau.
– Lựa chọn màu sơn cho người mệnh Kim
Trong ngũ hành thì thủy khắc hỏa vì vậy những người thuộc mệnh kim không nên sử dụng màu sơn thuộc hành hỏa: đỏ, hồng, … trang trí phòng ngủ.
– Lựa chọn màu sơn cho người mệnh Mộc

Do Kim khắc Mộc nên gia chủ mệnh Mộc cần tránh màu thuộc mệnh Kim: trắng, ánh kim.


– Lựa chọn màu sơn cho người mệnh Thủy
Mệnh thủy khắc mệnh thổ vì vậy người mệnh Thủy không nên sơn phòng ngủ màu vàng, nâu đất. 

– Lựa chọn màu sơn cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa không nên sử dụng sơn màu đen do màu đen là màu thuộc hành Thủy. Trong ngũ hành thì thủy khắc Hỏa.

– Lựa chọn màu sơn cho người mệnh Thổ

Với người mệnh Thổ do khắc với mệnh Mộc vì vậy cần tránh màu: xanh lá, xanh.

 

Những điều kiêng kỵ trong bài sẽ giúp bạn phần nào trong việc có một ngôi nhà như mong muốn. Chúng tôi mong rằng bài viết sẽ có ích cho bạn. Mọi khó khăn hãy liên hệ tới Thủy Tú, chúng tôi sẽ hỗ trợ và tư vấn về việc lựa chọn màu sơn.