0983 320 256

Gợi ý những thay đổi nhỏ giúp nhà bếp trở nên mới mẻ

Ngày đăng: 02/10/2020

Bếp ăn là không chỉ là nơi nấu nướng mà còn là nơi cả gia đình tụ hội, trò chuyện và hỏi thăm nhau sau một ngày dài làm việc hoặc học tập. Do đó, không gian bếp rất quan trọng và cần tạo sự ấm cúng để gắn kết mọi người lại với nhau. Bạn phải làm sao để đây là nơi để mọi người vừa thưởng thức bữa ăn ngon, vừa có thể xua tan hết mọi mỏi mệt sau một ngày dài lao động. Vì vậy thay đổi không gian nhà bếp sẽ giúp chất lượng sống gia đình bạn cao hơn. Cùng Thủy Tú tham khảo một vài mẹo giúp thay đổi nhà bếp trong bài viết dưới đây.

Sử dụng bếp ăn bằng gỗ

Với những ai thích sự đơn giản hoặc bạn là người không giỏi trong việc sắp xếp, phối hợp các màu sắc thì nên thử cách trang trí bếp ăn đồng bộ từ chất liệu cho đến tông màu. Cách làm này nếu áp dụng đúng sẽ không hề bị đơn điệu mà ngược lại sẽ tạo cho bạn không gian thoáng và đẹp hơn rất nhiều. Gợi ý hay cho bạn là nên sử dụng các vật dụng bằng gỗ sáng màu.Hệ thống đồ nội thất được thiết kế vô cùng đơn giản với gỗ sáng màu nhưng lại đem đến một cái nhìn tổng quan vô cùng dịu mắt. Vân gỗ cũng góp phần tạo nên sự đa dạng về màu sắc và biến tấu trong phong cách trang trí bếp ăn này.

Nhà bếp với ánh sáng tự nhiên

Một trong những điểm tối kị trong cách trang trí bếp ăn là để khu vực này bị tù túng. Việc này không chỉ làm ảnh hưởng tâm trạng người ăn mà còn khiến bếp bị ám mùi cũng như dễ sinh ra vi khuẩn. Sử dụng hệ thống cửa nhôm kính đi kèm với màu sơn sáng tươi sẽ mang lại không gian rộng mở và thoáng đãng hơn cho bạn.Bạn có thể thay màu sơn trắng đơn thuần bằng các màu sơn sáng tươi như xanh lá cây hay xanh lơ cũng mang lại hiệu quả rất tốt.

Sử dụng màu sơn làm điểm nhấn

Với một không gian bếp đã quen thuộc thì việc thay đổi màu sắc sẽ tạo nên sự mới lạ đầy tính bất ngờ. Ví dụ bếp nhà bạn đang sử dụng màu trắng có thể kết hợp thêm màu vàng giúp không gian bừng sáng và tạo nên sự vui tươi. Ngoài ra bạn cũng có thể sơn lại nhà bếp để có một không gian hoàn mới mà lại tiết kiệm kinh phí.

Hy vọng những gợi ý trong bài giúp bạn có nhà bếp tươi mới một cách dễ dàng .