0983 320 256

Kinh nghiệm chọn màu sơn đẹp cho phòng khách

Ngày đăng: 24/12/2018

Màu sắc là yếu tố quyết định nên vẻ đẹp nhiều ngôi nhà màu sơn còn tạo nên phong cách của gia chủ. Màu sơn nào cũng có vẻ đẹp và hợp với phong thủy và sở thích của từng người nhưng mục đích vẫn hướng đến tạo một không gian hoàn hảo, phù hợp với gia chủ. Phòng khách cũng không nằm ngoài yếu tố tạo nên sự thoải mái và hoàn hảo cho ngôi nhà.

Trong lựa chọn màu sơn cho không gian ngôi nhà nói chung phòng khách nói riêng cần xác định màu sơn chủ đạo và màu sơn trang trí để thiết kế ngôi nhà hài hòa màu sắc. Màu chủ đạo có diện tích sơn nhiều nhất quyết định nên phong cách không gian, màu sơn này được cho là quan trọng vì tạo ra sự logic cho bố cục kiến trúc ngôi nhà. Màu sơn chủ đạo được lựa chọn khi phối hợp hài hòa giữa màu sắc của trần nhà, sàn nhà, nội thất tạo nên sự thống nhất và xuyên suốt cho không gian. Thường thì màu sơn tường được lựa chọn không quá đậm để tạo cho không gian thông thoáng, sáng sủa, dễ kết hợp với nội thất và đồ trang trí. Những màu sắc trung tính dịu nhẹ sẽ phù hợp cho không gian phòng khách như: trắng, vàng nhạt, lam, xanh bạc hà,…

 

Sắc màu trung tính phù hợp với không gian phòng khách

Xu hướng hiện nay sử dụng nhiều màu trắng làm màu chủ đạo cho phòng khách,  màu sắc này giúp không gian rộng rãi thêm.  Căn phòng sử dụng sắc trắng không chỉ dễ dàng thay đổi khi muốn màu sơn mà phù hợp với nhiều phong cách chỉ cần thay đổi nội thất trang trí trong phòng. Căn phòng đơn sắc cũng khiến không gian không gian trở nên thống nhất và hòa hợp với nhau dễ dàng. Tuy nhiên nếu không biết thêm điểm nhấn sẽ dễ gây cảm giác nhàm chán hay thử tạo nên bộ mặt mới cho căn phòng khi trang trí và tạo điểm nhấn với sắc màu nổi bật: đỏ, cam, xanh xẫm, tím,… là một gợi ý hữu ích.Khi thiết kế hãy nhờ tư vấn của kiến trúc sư hoặc chuyên gia để có được không gian hoàn hảo hảo, hợp lý nhất.

Thủy Tú chia sẻ thông tin trên hy vọng đã giúp bạn có lựa chọn màu sơn phòng khách dễ dàng. Nếu có nhu cầu sửa sang lại nhà cửa liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp sản phẩm sơn Alex chất lượng với giá cả cạnh tranh trên thị trường.