0983 320 256

Lựa chọn màu sơn phù hợp với độ tuổi thành viên gia đình

Ngày đăng: 30/11/2019

Sau mỗi ngày làm việc và học tập phòng chính là không gian riêng tư nhất của mỗi thành viên trong gia đình. Cách thiết kế nội thất và cách chọn màu sắc nói lên tính cách của chủ nhân căn phòng. Bởi vậy việc lựa chọn màu sơn cho phòng ngủ thường mất nhiều thời gian và không dễ dàng do các thành viên có những độ tuổi khác nhau. Bài viết dưới đây Thủy Tú đưa ra những lưu ý để bạn chọn lựa dễ dàng hơn.


Lựa chọn màu cho phòng ngủ trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ là đối tượng đang phát triển, ưu thích sự tìm tòi và khám phá vì vậy khi chọn màu sơn cho phòng ngủ của trẻ cần tìm màu sắc tươi sáng. Bạn cũng có thể lựa chọn màu sắc theo giới tính của con trẻ.
+ Phòng ngủ cho bé gái:

Các bé gái thường yêu thích sự nhẹ nhàng, nữ tính, đáng yêu. Vì vậy các bé thường yêu thích màu sắc lãng mạn như: màu hồng, màu tím, … Những màu sắc này đem đến không gian tốt cho các bé gái.


+ Phòng ngủ cho bé trai:
Bé trai thường rất hiếu động và tinh nghịch do vậy những màu sắc khỏe khoắn như: xanh dương, xanh biển, …Những sắc màu này sẽ tạo nên sự năng động cho không gian.
Ngoài ra vì trẻ nhỏ thường hay thay đổi sở thích nên lựa chọn sắc trắng sẽ giúp thay đổi không gian dễ dàng. Chỉ cần bạn sắp xếp trang trí lại đồ đạc phòng ngủ của bé đã khác hoàn toàn.

Lựa chọn màu cho phòng ngủ người trẻ tuổi, thanh niên

Lứa tuổi đang tràn đầy năng lượng và hình thành cá tính bản thân. Với gam màu cho người trẻ tuổi cần xác định được cá tính của thành viên gia đình.
+ Người có cá tính mạnh không gian phòng ngủ sẽ là nơi thể hiện năng lượng dồi dào. Họ thích gam màu nổi bật, ấm nóng: đỏ, da cam, vàng chanh,…
+ Người thích sự nhẹ nhàng thường yêu gam màu tươi sáng, dịu dàng: hồng nhạt, xanh nhạt, cam đào,…Những sắc màu tạo nên không gian trang nhã rất thích hợp với người có tính cách này.

Lựa chọn màu cho phòng ngủ người cao tuổi


Người cao tuổi thường yêu sự tĩnh lặng vì vậy bạn nên lựa chọn gam màu nhẹ nhàng, trung tính: màu trắng, màu be, màu ghi. Những sắc màu này kết hợp với đồ gỗ sẽ tạo sự gần gũi với thiên nhiên tạo nên sự yên bình. Bạn cũng nên lựa chọn đồ nội thất từ vật liệu thiên nhiên tốt cho người cao tuổi.

 

Những gợi ý trong bài mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn màu sắc phòng ngủ hợp lý nhất. Nếu bạn vẫn gặp trở ngại trong quá trình lựa chọn màu sơn hãy liên hệ ngay với Thủy Tú để được tư vấn màu sơn tốt nhất nhé!