0983 320 256

Lựa chọn màu sơn phù hợp với không gian văn phòng

Ngày đăng: 31/12/2019

Có thể khẳng định rằng, màu sắc có ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng, cảm xúc và tinh thần của con người. Do đó, dù làm việc gì, thiết kế nội thất văn phòng, nhà cửa, khách sạn, chung cư… tất cả đều phải quan tâm đến màu sắc. Một doanh nghiệp hoạt động tốt thì càng quan tâm đến thiết kế văn phòng, vì đây là nơi diễn ra các hoạt động quan trọng của công ty. Sau đây Thủy Tú xin gửi tới bạn đọc những lưu ý khi chọn màu sắc giúp hiệu quả làm việc nhân viên tốt hơn. 

1. Dựa trên lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp

Tại sao nên lựa chọn màu sơn theo lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp? Bởi với mỗi tính chất công việc khác nhau sẽ có những cách lựa chọn nội thất văn phòng khác nhau. Nếu công việc nhân viên chuyên về lĩnh vực sáng tạo, thiết kế thì nên trang trí phòng bằng gam màu sáng, sinh động và phóng khoáng. Đây cũng là cách để khơi gợi sự sáng tạo và kích thích tinh thần làm việc cho nhân viên. Hơn thế nữa qua màu sơn văn phòng, doanh nghiệp có thể thể hiện cá tính cũng như thương hiệu của doanh nghiệp mình để từ đó thu hút được những khách hàng tiềm năng đến công ty.

 

2. Dựa vào diện tích văn phòng

Chọn màu sơn phù hợp sẽ giúp văn phòng của bạn đánh lừa thị giác một cách hoàn hảo nhất. Để văn phòng thêm đẹp mắt, sang trọng thì thông thường những gam màu sáng được ưu tiên, đặc biệt là màu trắng, màu kem, có thể phù hợp cho cả không gian lớn hay nhỏ. Bức tường màu trắng sáng kết hợp với màu đậm của nền nhà, sẽ cân bằng không gian, mang lại không gian làm việc thoải mái cho nhân viên. Ngoài ra, những gam màu như màu xanh lá cây hay xanh da trời nhạt đều rất thích hợp để xoa dịu tinh thần làm việc của nhân viên, phù hợp với những công việc có tính chất căng thẳng và áp lực cao.

 

3. Dựa vào cường độ ánh sáng của văn phòng

Nếu văn phòng có ánh sáng quá mạnh thì nên hạn chế tối đa việc sử dụng những màu sơn sáng bởi chúng có thể gây lóa mắt hoặc làm công việc của bạn trở nên khó khăn hơn và có thể gây hại đến ánh mắt của bạn. Vì thế một sự kết hợp ánh sáng tự nhiên là điều tuyệt vời nhất. Nhưng nếu văn phòng bạn có vị trí không thể đón ánh sáng này, thì việc sử dụng gam màu đỏ gạch hay màu cam đều có thể làm tăng cảm giác tươi sáng, ấm áp cho văn phòng trong hoàn cảnh này.

 

Mong rằng với những thông tin Thủy Tú đưa ra bạn sẽ có được sắc màu phù hợp với văn phòng công ty giúp nhân viên làm việc hiệu quả.