0983 320 256

Những lưu ý khi sử dụng màu sơn giúp ngôi nhà mát mẻ

Ngày đăng: 02/03/2020

Khí hậu Việt Nam vào mùa hè thường có nhiệt độ cao làm con người thấy nóng bức khó chịu. Vì vậy một không gian sống tạo cảm giác mát mẻ để tránh đi sự oi bức là điều nhiều người quan tâm. Hôm nay Thủy Tú xin gửi đến những lưu ý sử dụng màu sơn cho mùa hè này nhé!

1. Sử dụng gam màu nhẹ nhàng

Bạn là một người cá tính và điều này thể hiện qua cách sơn màu của bạn. Bạn ưa thích những gam màu nóng như cam, đỏ, vàng,…Tuy nhiên nếu lạm dụng gam màu này quá nhiều, mùa hè của bạn sẽ trở nên nóng nực hơn bao giờ hết. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ với những cách pha màu sơn chuẩn hiện nay bằng cách dùng sơn có gam màu nhẹ nhàng sẽ giúp cho bạn cảm thấy dễ chịu và mát mẻ hơn. Để tìm lại sự cân bằng cho đôi mắt, nên bớt các khoảng trống có màu sắc thuộc gam trầm dù muốn tạo sự phá cách. Bạn hãy kết hợp những chi tiết đơn giản cho những khoảng không rộng nhằm tạo sự hài hòa với không gian xung quanh theo sở thích của mỗi người.

2. Không nên sử dụng quá nhiều gam màu trong 1 không gian

Nếu là một người có kinh nghiệm sơn nhà chắc chắn bạn sẽ không bao giờ lựa chọn quá nhiều gam màu trong một không gian. Mặc dù phải khẳng định rằng nhiều màu sắc sẽ tạo được sự cá tính riêng cho gia chủ nhưng trong một vài trường hợp nó lại phản tác dụng. Không gian của phòng sẽ trở nên rối ren hơn rất nhiều khi có quá nhiều màu sắc xuất hiện.Mỗi căn phòng đều có thể trang trí theo các phong cách khác nhau. Tuy nhiên, ngôi nhà sẽ trở nên hỗn loạn về chất liệu, màu sắc không ăn nhập với nhau khi sắp đặt quá ngẫu hứng. Việc dùng các loại rèm, vải hay các món đồ trang trí cùng màu sắc ăn ý sẽ tạo nên sự bắt mắt và hài hòa hơn trong dòng chảy thị giác.

3. Kết hợp các màu sắc hài hòa

Ai cũng muốn trong ngôi nhà có màu sắc yêu thích của mình. Chính vì thế mà nhiều gia chủ mắc phải sai lầm khi lựa chọn phối màu sơn nhà theo sở thích. Tuy nhiên không nên dùng tất cả các màu sơn cho ngôi nhà. Với những màu sắc sặc sỡ này dễ tạo cảm giác không yên tâm, gây nên tâm trạng lo lắng cho mọi người trong nhà.

Trên đây là một vài lưu ý để kết hợp màu sơn giúp không gian mát mẻ hơn. Đừng quên tham khảo thêm cách phối màu sơn tường khi truy cập trang của Thủy Tú nhé!