0983 320 256

Phong thủy cần tránh trong quá trình sơn nhà

Ngày đăng: 30/11/2019

Trong quá trình hoàn thiện tổ ấm thì quá trình sơn vô cùng quan trọng. Việc này tạo nên thẩm mỹ, sự độc đáo cho không gian gia đình bạn. Để có được ngôi nhà phù hợp ngoài việc lựa cho sơn chất lượng, phối màu sơn còn phải lưu ý đến điều cần tránh trong phong thủy. Điều này giúp bạn đón tài lộc và sức khỏe cho tổ ấm của mình. Hôm nay Thủy Tú sẽ đưa ra một vài điều cần tránh trong phong thủy khi sơn nhà nhé!


1. Không sử dụng trần nhà màu tối


Khi sử dụng trần nhà màu tối không gian sẽ bị bó hẹp hơn so với diện tích vốn có. Bạn sẽ có cảm giác trật trội và cũ kỹ khi trần nhà có màu tối hơn so với màu sắc xung quanh. Vì vậy hãy sử dụng màu sơn trần sáng hơn so với màu tường và màu sàn để không gian rộng rãi và thoáng đãng. Không gian sẽ trở nên ấm áp, tinh tế.

2. Lạm dụng màu sắc tương phản


Những không gian trong nhà ở thường để thư giãn. Vì vậy khi lựa chọn màu sắc không nên sử dụng quá nhiều màu gây rối mắt hoặc các chi tiết quá cầu kỳ gây căng thẳng cho thị giác. Sử dụng những màu sắc tương phản trong phối màu sẽ tạo nên không gian nổi bật nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ bị phản tác dụng. Có nhiều gia chủ sơn mỗi phòng một màu sẽ làm cho bố cục không gian rời rạc mặc dù lựa chọn màu phù hợp với mỗi thành viên trong gia đình cũng không nên sử dụng quá 3 màu cho không gian. Trong ngũ hành thì việc sử dụng nhiều màu cũng làm các mệnh xung đột lẫn nhau không tốt cho gia chủ. Vì vậy dù là thực tế hay phối màu sơn nhà theo phong thủy thì vẫn phải theo quy luật và phải phù hợp với ngôi nhà không nên sơn quá nhiều màu.

3. Kiêng kị màu sắc theo bản mệnh


Màu sắc và ngũ hành có liên quan mật thiết với nhau. Mỗi bản mệnh đều có màu tương sinh và tương khắc riêng. Khi trang trí nhà cũng cần chú ý đến tỉ lệ màu giúp không gian hài hòa và gia tăng tài lộc sinh khi cho gia chủ.

Ngoài ra, chọn màu sắc theo thuyết ngũ hành bạn cũng cần lưu ý nhiều đến những màu sắc có tính gây cảm giác và tâm lý, ví dụ như một căn phòng có quá nhiều màu thuộc gam lạnh cũng không tốt, nó sẽ tác động tiêu cực đến suy nghĩ của những người trong phòng, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Lại có những căn phòng cần sự yên tĩnh và nhẹ nhàng thì lại sơn màu đỏ gây nên cảm giác rực hay nóng bức chật chội trong căn phòng làm cho người trong căn phòng đó luôn có cảm giác bức bối.Mong rằng với những lưu ý trên bạn có được những thông tin bổ ích để có được ngôi nhà hoàn hảo. Cùng ghé thăm website thường xuyên để có thêm những thông tin bổ ích về trang trí nhà cửa nhé!