0983 320 256

Những quy tắc cơ bản khi sơn nhà mà bạn nên biết

Ngày đăng: 24/12/2018

 

Ngôi nhà chính là tài sản lớn nhất với nhiều người, nơi đây cũng là không gian để gia chủ thoải mái thể hiện phong cách cá nhân lên kiến trúc và vẻ đẹp của ngôi nhà. Hiển nhiên bạn sẽ luôn muốn có một ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ và bền theo thời gian, tuy nhiên không phải ai cũng lựa chọn cho ngôi nhà màu sơn sơn phù nhất. Hôm nay Thủy tú đưa ra một vài gợi ý phối màu giúp không gian nổi bật.

Sắc màu ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý vì vậy sử dụng màu sắc phù hợp giúp thành viên trong gia đình thoải mái. Sử dụng màu sắc hợp lý giúp bạn tiết kiệm chi phí không cần tốn nhiều tiền vào nội thất. Nắm Vững những quy tắc phối màu cơ bản sau bạn không khó gì có không gian lý tưởng.

Sử dụng màu sắc tươi sáng, hạn chế sắc sơn tối cho diện tích rộng

Sử dụng sắc sơn ối sẽ tạo cảm giác tù túng, chật hẹp. Chỉ nên sử sắc màu đậm trang trí tạo điểm nhấn cho căn phòng. Những không gian và mục đích sử dụng khác nhau mà bạn chọn lựa màu sơn phù hợp.

Mỗi một màu sắc đều có tác dụng tâm lý riêng, hợp phong thủy và sở thích của mỗi người. Các chuyên gia nghiên cứu và chỉ ra sử dụng màu xanh lá, xanh dương tạo cảm giác bình yên, giấc ngủ sâu hợp với không gian phòng ngủ và phòng tắm. Bạn muốn cảm giác thư giãn nên lựa sắc màu trung tính: màu be, màu trắng ngà, màu kem,… không gian sẽ thanh bình, phù hợp với phòng khách, phòng ngủ.

Gam màu nóng như cam, vàng, đỏ làm phấn chấn tinh thần thích hợp với  phòng sinh hoạt chung, hay phòng ăn.  Gam màu thiên nhiên tốt cho tâm trạng nên sử dụng cho phòng sinh hoạt chung và phòng làm việc.

Sử dụng gam màu sáng để mở rộng không gian

Diện tích không gian của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt về diện tích nếubạn sử dụng sắc màu sáng, kích thước căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn so với thực tế. Gam màu trắng và màu là lựa chọn thích với những diện tích nhỏ, hẹp. Nếu bạn muốn không gian thân thiện và ấm áp thì nên cân nhắc gam màu tối.

Căn phòng sẽ có diện mạo khác nhau hoàn khi thay đổi màu sắc

Hoa văn họa tiết sẽ là điểm nổi bật nhấn nhá làm cho căn phòng nổi bật, tinh tế hơn hãy thử ứng dụng để có không gian khác biệt cá tính.

Sử dụng màu sơn tương phản

Với những người thích mang lại sự cá tính cho không gian và không muốn không gian quá nhàm chán hãy thử cân nhắc ứng dụng các cặp màu sắc tương phản, bạn sẽ thấy căn phòng tăng thêm sức sống, độc đáo. Mộ lưu ý trong việc sử màu sơn bạn nên quan sát sắc độ màu không gian trong điều kiện khác nhau, cũng cùng màu sơn nhưng khi được ánh nắng chiếu và ánh sáng đèn điện sẽ thấy màu sắc khác nhau.

Không nên lạm dụng nhiều màu sắc

Cách phối màu thể hiện sự tinh tế và sự logic và cá tính của bạn. Nhưng nếu sử dụng quá nhiều màu sắc cho không gian sẽ tạo cảm giác không hài hòa Tuy nhiên lạm dụng quá nhiều mắc sắc sẽ khiến căn nhà của bạn trông rối rắm. Nên sử dụng tối đa ba màu sắc với tỉ lệ màu chủ đạo, màu phụ, màu điểm nhấn là 60:30:10 với sự phối này căn phòng sẽ trở nên hài hòa và thẩm mỹ cao.

Trên đây là những lưu ý mà Thủy Tú muốn gợi ý để không gian của bạn hài hòa, nổi bật. Đừng quên liên hệ với chúng tôi nếu cần sử dụng sản phẩm sơn Alex chính hãng. bạn để có căn phòng như ý, thẩm mỹ và hài hòa.