0983 320 256

THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ CHUNG CHO BÉ TRAI VÀ BÉ GÁI HOÀN HẢO

Ngày đăng: 22/05/2020

Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ, đặc biệt là căn hộ chung cư thì nhiều bậc phụ huynh đã đưa ra giải pháp cho bé trai và bé gái ở chung phòng là giải pháp tối ưu nhất. Ở chung phòng trở thành mục đích chính đáng của nhiều bậc cha mẹ, giúp các bé gắn kết yêu thương nhiều hơn, cùng nhau vui đùa, hướng dẫn nhau học bài, hay đơn giản chỉ là trông chừng lẫn nhau…Tuy nhiên, thiết kế nội thất phòng ngủ phù hợp cho cả hai bé khá khó khăn do khác nhau về tính cách và giới tính. Vì vậy, Thủy Tú gợi ý một số mẫu thiết kế phòng ngủ chung cho bé trai, bé gái cảm thấy phù hợp dưới đây. 

1. Thiết kế tạo sự tách biệt

Dù là không gian chung nhưng không có nghĩa là mọi thứ đều giống nhau, đặc biệt là khu vực giường ngủ của con. Bạn nên sắm giường đơn, hoặc giường tầng để hai bé thoải mái khi ngủ, đồng thời những thiết kế đơn giản này sẽ không chiếm quá nhiều diện tích của căn phòng mà ngược lại vô cùng nhỏ gọn và đa năng. Sự tách biệt này sẽ giúp bé định hình tính cách và phân biệt sự khác nhau về giới tính, tính cách và tư duy một cách rõ nét nhất.

Sự tách biệt về màu sắc: góc nhỏ dành cho bé gái nên chọn những màu sơn nhẹ nhàng, nữ tính như màu hồng phấn, gam trắng nhẹ nhàng, vàng nhạt quý phái… Góc nhỏ cho bé trai nên lựa chọn những gam màu mạnh mẽ, cá tính như: nâu nhạt, xanh dương, xanh da trời, xanh lá cây….

2. Bé được lựa chọn sắp xếp nội thất trong phòng

Ngoài cách sắp  đặt giường ngủ ở trung tâm thì có thể tráo đổi vị trí giường và các nội thất khác trong phòng ngủ chung của các bé. Việc chọn vị trí đặt giường cho các bé, bố mẹ nên để cho bé được tùy chọn không nên áp đặt theo ý kiến của mình. Khi bạn quá khắt khe và hay áp đặt suy nghĩ của bạn lên các con sẽ làm kìm hãm sự phát triển tư duy và làm mất sự hào hứng với góc nghỉ ngơi của chính các bé. Bố mẹ nên lắng nghe và cùng các con chọn góc đặt giường theo ý tưởng của các bé. Dù chọn giường ở bất kỳ góc nào, chắc chắn bạn tìm ra những lựa chọn nội thất khác cũng như cách trang trí phù hợp.

3. Góc học tập

Ngoài góc ngủ nghỉ thì khi thiết kế phòng ngủ chung cho các bé, bố mẹ còn cần chú ý đến việc tạo ra góc học tập riêng cho con. Bằng cách bạn lựa chọn cho con chiếc bàn học riêng biệt giúp các bé có thể tập trung để giải quyết các bài tập. Nhưng không nên cách xa nhau quá để các bé có thể hướng dẫn giúp đỡ nhau để cùng phấn đấu trong học tập.

4. Sử dụng giường tầng và vách ngăn

Chọn giường hai tầng là cách giải quyết nhanh chóng khi nhà bạn có hai đứa trẻ mà không gian phòng ngủ chung quá eo hẹp.Giường tầng giúp tiết kiệm diện tích và khi sắp xếp giường tầng vào góc để tăng không gian vui chơi cho bé.

Bạn có thể sử dụng vách ngăn hay giá sách,… để ngăn cách khu vực trong phòng ngủ chung của bé.

Trên đây là những mẫu thiết kế phòng ngủ chung cho hai bé trai bé gái hoàn hảo. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn thiết kế được căn phòng ưng ý cho bé nhà mình. Hãy liên hệ ngay Thủy Tú để được màu sơn ưng ý cho căn phòng của các bé.