Công ty sơn Alex là một doanh nghiệp sản xuất với kinh nghiệm lâu năm, thành lập năm 1999 đến nay tròn 20 năm xuất hiện trên thị trường xây dựng Việt Nam. Ngày bắt đầu doanh nghiệp là Công ty TNHH thương mại Quang Phát sản xuất sơn hạt và keo hóa chất đến năm 2000 đổi thành Công ty TNHH sơn Alex sản xuất sơn trang trí gốc nước. Hiện nay Alex cạnh tranh trực tiếp với các hãng sơn có vốn nước ngoài: Dulux, Jotun, Nippon…

Bắt đầu từ những ngày đầu tiên hoạt động ban lãnh đạo công ty sơn Alex luôn lấy chất lượng là kim chỉ nam quyết định thành công của doanh nghiệp. Vì vậy công ty chú trọng vào công nghệ sản xuất xác định là yếu tố quan trọng đã đầu tư dây chuyền sản xuất hiện đại tại khu công nghiệp Lương Sơn, Hòa Bình. Với diện tích 2,7 ha nhà máy có công suất 20 triệu lít sơn và 16 nghìn tấn bột bả một năm đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên toàn quốc.

 

Dây chuyền sản xuất hiện đại, nguyên liệu chọn lọc kỹ lưỡng nhập khẩu từ các tập đoàn hóa chất nổi tiếng thế giới và sự nỗ lúc không ngừng của chuyên gia nghiên cứu tạo ra các sản phẩm chất lượng cải tiến phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Năm 2015 công ty đã ra mắt dòng sản phẩm công nghệ Nano, đây là dòng sản phẩm cao cấp với nhãn hiệu Ultra chất lượng cao, bền chắc, an toàn sức khỏe được khách hàng đón nhận và tin dùng. Sau 3 năm xuất hiện Ultra đang là dòng sản phẩm cao cấp mang doanh số cao cho công ty.

Đặt sự hài lòng, tin tưởng khách hàng  lên hàng đầu vì vậy rất nhiều khách hàng bất ngờ về chất lượng, màu sắc đa dạng mà sản phẩm Alex mang tới cho công trình với giá cả hợp túi tiền, thân thiện với môi trường. Không những thế khi sử dụng sản phẩm nhằm đảm bảo lợi ích khách hàng Alex bảo hành sản phẩm lên tới 8 năm khi sản phẩm được thi công đúng quy trình. Đây là điều khiến khách hàng tin tưởng và lựa chọn bởi không phải hãng sơn cùng loại chưa làm được.

Tập trung đầu tư vào sản xuất nhưng Alex không xem nhẹ việc phát triển hệ thống phân phối sản phẩm. Tính đến thời điểm hiện tại Alex đã có mặt trên 63 tỉnh thành với hơn 700 đại lý chính thức phân phối sản phẩm Sơn Alex đến tay khách hàng nhanh nhất.

Trong thời gian sắp tới Ban lãnh đạo định hướng sẽ mở rộng xâm nhập sâu hơn khu vực miền Trung và miền Nam nâng cao thị phần hướng tới dẫn đầu ngành sơn nước. Bên cạnh đó công ty cũng quan tâm đến các hoạt động cộng đồng, tài trợ các hoàn cảnh khó khăn, chương trình từ thiện góp phần vào định hướng phát triển xã hội, mang lại giá trị nhân văn, chung tay xây dựng thế giới văn minh, khỏe mạnh.

Chặng đường tiếp theo, Ban lãnh đạo sơn Alex định hướng sẽ mở rộng thị trường tại khu vực miền Trung và miền Nam nhằm nâng cao thị phần sơn Alex trên toàn quốc. Ngoài ra, công ty cũng đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, tài trợ các gia đình khó khăn, tham gia các chương trình thiện nguyện nhằm mang lại những giá trị nhân văn cho xã hội, góp phần định hướng phát triển xã hội an toàn, bền vững, chung tay xây dựng một thế giới trong lành, khỏe mạnh.